Các kiểu bản lề giảm chấn nhất định bạn phải biết

Bản lề giảm chấn với tính năng vượt trội so với các dòng bản lề thông thường, sử dụng phổ biến trong ngành gỗ nội thất đặc biệt trong thiết kế và thi công lắp đặt tủ bếp, phụ kiện không thể thiếu cho hệ cửa, loại bản lề nắp bật tích hợp thêm piston giảm chấn chức năng đóng chậm không gây tiếng ồn, tăng vẽ sang trọng và tiện nghi cho người sử dụng, bảo vệ đồ nội thất một cách tối đa trước tác động của ngoại lực.

MỤC LỤC:
 
 
 
 
 
Trên thị trường hiện nay có các loại bản lề thông dụng được thiết kế dành cho các loại tủ, ván cửa. Tùy cách lắp đặt sao cho phù hợp và thẩm mỹ. Để dễ dàng nhận biết loại tủ nào, ván cửa nào nên dùng loại bản lề giảm chấn nào, Chúng ta cần biết các cách nhận dạng các loại bản lề như sau
 
Dựa vào ứng dụng và cách lắp đặt, bản lề giảm chấn được chia làm 3 kiểu chính và cách sử dụng cho từng loại bản lề giảm chấn:
 

1. Bản lề giảm chấn thẳng

 

Hay còn gọi là bản lề trùm ngoài ( Full overlay - A, 0 ). Vì đối với loại bản lề này được lắp đặt cánh tủ che khuất hoàn toàn vách tủ, bản lề không có chỗ cong.
 
 

2. Bản lề giảm chấn cong ít

 

Còn gọi là bản lề trùm một nửa ( Half overlay - B, 9mm ), vì cánh tủ được lắp đặt cánh tủ che khuất một nữa vách tủ, chổ cong của bản lề cao 9mm, sử dụng cho 2 tủ liền kề có chung vách đơn.
 
>>> Nếu bạn đang muốn mua bản lề giảm chấn thì hãy tham khảo ngay bài viết: Giá bản lề giảm chấn ở đâu tốt nhất hiện nay?
 
 
 

3. Bản lề giảm chấn cong nhiều

 

Còn gọi là bản lề lọt toàn phần ( inset - C, 17mm ), cánh tủ được lắp đặt cánh tủ không che khuất vách tủ, mà nằm lọt bên trong, chổ cong của bản lề cao 17mm, sử dụng cho tủ sát tường để khi mở cánh tủ không va chạm với tường.
 
 
 
Ngoài ra, đối với các loại bản lề được chọn tùy theo quy cách của ván tủ, bản lề giảm chấn được phân làm 2 loại:
 
- Bản lề phi 35mm: dùng cho ván tủ dày 14mm - 24mm
- Bản lề phi 40mm: dùng cho ván tủ dày 20mm - 40mm
 
 
 
 
 

Trên đây là một số dòng bản lề giảm chấn thường sử dụng nhất đối với hầu hết các dòng cửa gỗ trong và ngoài nhà hiện nay. Có rất nhiều nhà sản xuất thương hiệu cùng chất liệu khác nhau.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của DTC. Mong bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin từ bài viết này.

 

 

CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908628520

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll