Bản lề giảm chấn là gì và tại sao nên dùng bản lề giảm chấn?

Bản lề giảm chấn với những tính năng độc đáo đã trở thành lựa chọn số một trong việc hỗ trợ việc đóng mở cánh tủ được êm ái, không ồn ào, hạn chế va chạm. Vậy bản lề giảm chấn là gì ? Nó có cấu tạo như thế nào? Mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

MỤC LỤC

1. Bản lề giảm chấn là gì?

2. Bản lề giảm chấn có những loại nào?

3. Đặc biểm của bản lề giảm chấn

4. Tại sao nên dùng bản lề giảm chấn?

 

1. Bản lề giảm chấn là gì?

 
Đúng như với tên gọi, đây là loại bản lề cao cấp được kết hợp giữa giảm chấn và bản lề, trong đó bộ phận giảm chấn sẽ giúp cho việc đóng mở cửa nhẹ nhàng còn bản lề có nhiệm vụ kết nối giữa cánh cửa và tủ bếp lại với nhau. Nhờ sự kết hợp giữa 2 bộ phận này mà việc đóng mở cửa tủ bếp sẽ vô cùng an toàn, không gây ra bất cứ một tiếng ồn nào trong gia đình bạn.
 
 
Không chỉ đơn giản là có tác dụng giúp cho việc đóng mở không bị chấn động mà bản lề giảm chấn hiện nay còn được thiết kế rất đẹp nên càng tăng tính thẩm mỹ cho tủ bếp.
 
 

2. Bản lề giảm chấn có những loại nào?

 
- Đối với 2 tủ liền kề mà có chung 1 vách thì sẽ sử dụng loại kết hợp giữa giảm chấn với bản lề bật cong vừa, gọi tắt là bản lề giảm chấn bật cong vừa.
 
- Đối với những vị trí khuất vách tủ thì sẽ sử dụng loại kết hợp giữa giảm chấn và bản lề bật thẳng, gọi tắt là bản lề giảm chấn bật thẳng
 
- Đối với những tủ bếp được kê sát tường thì sẽ sử dụng loại kết hợp giữa giảm chấn và bản lề bật cong nhiều hay còn có tên gọi khác là bản lề bật cong nhiều giảm chấn có tác dụng giúp cho tường với cánh cửa tủ không chạm vào nhau gây xước xát.
 

3. Đặc biểm của bản lề giảm chấn

Bản lề giảm chấn sẽ bao gồm 2 bộ phận:
 
Bản lề: Dùng để kết nối và cố định giữa cánh cửa tủ và tủ, tạo sự chuyển động đóng mở cửa khi sử dụng.
 
Giảm chấn: Là bộ phận đi kèm, có chức năng giảm chấn động mạnh và chạm để khi đóng mở cửa tủ nhẹ nhàng và êm ái hơn.
 
Bản lề giảm chấn có thiết kế nhỏ gọn nhưng tinh tế, được tích hợp thêm hệ giảm chấn, giúp gia tăng tính thẩm mĩ, độ bền của sản phẩm cũng như tăng khả năng vận hành trơn tru, êm ái của các cánh tủ gỗ.
 
 

4. Tại sao nên dùng bản lề giảm chấn?

 
Giúp nâng cao độ bền của tủ: Bản lề giảm chấn là bộ phận quan trọng giúp điều chỉnh điều chỉnh độ nặng nhẹ của cánh tủ, hạn chế xuống mức thấp nhất những chấn động và va chạm mạnh đến bản lề và cánh tủ bếp trong quá trình sử dụng.
 
Mang lại nhiều lợi ích kinh tế: Việc bản lề giảm chấn giúp tủ bếp có thời gian sử dụng lâu hơn đã cho thấy được ích lợi kinh tế của nó trong việc giảm bớt chi phí sửa chữa và thay cánh tủ. Ngoài ra, còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế khác, điều này thể hiện ở giá thành và độ bền của sản phẩm. Cụ thể là chi phí để sở hữu một chiếc bản lề giảm chấn có mức phí tương đối thấp mà chưa kể là một cánh tủ chỉ cần dùng một cái bản lề giảm chấn là đã có thể thoải mái đóng mở dễ dàng mà không gây ồn ào. Ngoài ra, độ bền của bản lề giảm chấn cũng là một yếu tố quan trọng giúp trong việc giúp người dùng giảm bớt chi phí thay thế và sữa chữa.
 
 
Bản lề giảm chấn có những lợi ích nào?
 
- Kích thước nhỏ gọn cùng với việc tháo lắp đơn giản nên việc vệ sinh tủ bếp cũng như bản lề rất dễ dàng
 
- Không giống như những loại bản lề thông thường mà khi bạn đóng mở tủ bằng bản lề giảm chấn thì bạn sẽ không còn phải nghe những tiếng kẽo kẹt khó chịu khi đóng mở cửa tủ nữa.
 
- Gần như tất cả chất liệu gỗ đều có thể kết hợp với bản lề giảm chấn được, ví dụ như: Acrylic, gỗ sồi, laminate, xoan đào…
 
- Được làm từ thép không rỉ và inox nên vô cùng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
 
- Bản lề giảm chấn giúp đóng mở cửa từ từ nên vô cùng an toàn cho trẻ em trong nhà, không sợ bị va đập mạnh vào mặt trẻ.

 


 

CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908628520

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll