Bản lề giảm chấn có cấu tạo như thế nào?

Bản lề giảm chấn được ra đời xuất phát từ nhu cầu sử dụng nội thất tủ bếp hiện đại của người dùng. Không chỉ dùng để nấu ăn, nơi đây còn tượng trưng cho tinh thần và sức khỏe của cả gia đình bạn.

► Những ưu điểm vượt trội không thể chối từ của Bản lề giảm chấn

► Ray trượt giảm chấn và những điều cần lưu ý khi chọn mua

 

Là bộ phần vô cùng cần thiết cho cánh tủ để giúp việc đóng mở được nhẹ nhàng và êm ái nên việc lựa chọn kĩ lưỡng bản lề giảm chấn là đòi hỏi đối với tất cả các gia đình. Không chỉ giúp tủ gỗ thêm phần hiện đại mà loại bản lề này còn nâng cao chất lượng của cánh cửa tủ.

 

Tìm hiểu về cấu tạo của bản lề giảm chấn

Với thiết kế nhỏ gọn nên cách lắp bản lề giảm chấn cũng khá là dễ dàng. Bạn có thể tự mình tháo ra để vệ sinh cũng như dễ dàng trong việc tra dầu mỡ. Tuy nhiên đối với mỗi loại tủ thì lại có những bản lề tương ứng để lắp đặt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bản lề giảm chấn khác nhau nên bạn cũng cần dựa vào tính năng của nó mà lựa chọn lắp đặt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vì được tích hợp thêm tính năng giảm chấn nên có thể coi đây là bước tiến mới trong thị trường phụ kiện nhà bếp.

Các thành phần của bản lề giảm chấn

Các thành phần của bản lề giảm chấn

Cấu tạo của bản lề giảm chấn gồm 2 bộ phận chính đó là bộ phận bản lề và giảm chấn. Mỗi bộ phận lại có chức năng và nhiệm vụ riêng. Trong khi bản lề là bộ phận dùng để kết nối và cố định giữa cánh cửa cùng tủ bếp, nên mỗi khi đóng mở cánh cửa thì việc chuyển động sẽ trở nên linh hoạt hơn. Tích hợp với bản lề chính là bộ phận giảm chấn nhằm giảm chấn động mạnh khi đóng mở cửa tủ bếp. Những khó chịu về tiếng ồn mà bản lề thường như bản lề và hay bản lề bật gây ra sẽ được hạn chế tới mức thấp nhất khi bạn đóng mở tủ bếp. Bản lề giảm chấn không gây ra tiếng ồn, tăng lực phanh hãm và rất an toàn đối với gia đình bạn.

 

Một số loại bản lề giảm chấn được sử dụng phổ biến

+ Bản lề giảm chấn bật thẳng: Có tên gọi khác là bản lề bật thẳng giảm chấn trùm ngoài, loại bản lề này sẽ giúp che hết các bộ phận cạnh tủ khi đã lắp đặt xong.

+ Bản lề giảm chấn cong vừa: Đây là loại bản lề kết hợp giữa giảm chấn và bản lề con vừa. Bản lề giảm chấn cong vừa hay còn gọi là bản lề trùm nửa chuyên được dùng cho 2 tủ liền kề có vách đơn chúng. Nó sẽ giúp che đi nửa độ dàu cửa cạnh tủ khi lắp đặt xong.

+ Bản lề giảm chấn cong nhiều: Loại bản lề được sử dụng cho tủ sát tường. Với tên gọi khác là bản lề lật cong nhiều nên khi dùng cánh tủ không che vách tủ mà nằm lọt bên trong để khi mở không gây động chạm với tường.

Bản lề giảm chấn mang lại rất nhiều lợi ích

Bản lề giảm chấn mang lại rất nhiều lợi ích

 

Sử dụng bản lề giảm chấn mang lại lợi ích gì?

Trước tiên, đúng với tên gọi thì bản lề này sẽ giúp cho việc đóng mở tủ trở nên nhẹ nhàng nhờ bộ phận giảm chấn. Việc đóng mở cũng trơn chu hơn giúp người dùng cảm thấy thoải mái.

Tiếp theo đó là giúp nâng cao độ bền cho tủ bởi nó hạn chế được những va chạm mạnh trong những lần sử dụng, đồng thời làm tăng tuổi thọ cho tủ bếp. Tính thẩm mỹ khi sử dụng bản lề giảm chấn cũng cao hơn bản lề bình thường rất nhiều. Bạn còn có thể tiếp kiệm chi phí thay thế và sửa chữa bởi bản lề giảm chấn khá bền chắc. Đây là lí do mà người ta lựa chọn bản lề giảm chấn ngày càng nhiều hiện nay.

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên mua bản lề giảm chấn ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng cao thì CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện nội thất với chất lượng số 1 Trung Quốc cũng như châu Á, hiện nay bản lề giảm chấn của chúng tôi đang được các khách hàng vô cùng ưa chuộng.

 

Xem thêm:

>>> Ray trượt được sử dụng như thế nào đối với tủ quần áo

>>> Ray trượt và cách lắp đặt đơn giản, dễ dàng nhất

 Để nhận chính sách giá sỉ, vui lòng điền thông tin vào đây để chúng tôi gửi cho bạn bảng giá

TỐT NHẤT!!!
>>> NHẬN BẢNG GIÁ <<<

 

�CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931839777

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll