04 loại ty hơi phổ biến và ứng dụng của từng loại

Ty hơi được phát minh từ rất lâu trước đây và sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhờ có loại ty hơi mà các loại máy móc phục vụ cuộc sống cải thiện tốt hơn

Ty hơi là một trong những sản phẩm được sử dụng lâu đời và có mặt trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Vậy ty hơi là gì và có nguyên lý hoạt động như thế nào mới được ứng dụng rộng rãi như vậy? Hãy cùng xem ngay 04 loại ty hơi có mặt trên thị trường Việt Nam và từng lĩnh vực mà sản phẩm này xuất hiện ở bài viết này bạn nhé. 

Khái niệm và nguyên lý hoạt động của ty hơi?

Ty hơi còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như phuộc hơi piston hay gas spring. Nhưng dù với tên gọi nào đều chỉ chung đến một dạng lò xo hoạt động bằng khí nén, ống xi lanh, thanh piston. Khi có lực nén và đẩy từ thanh piston trong ống xi lanh, hệ thống thủy lực sẽ được kính hoạt. Nhờ đó các phần bên trên dù có trọng tải lớn vẫn được nâng lên – hạ xuống, qua lại mà không cần nhờ đến sức lực quá lớn của con người.

5 thành phần để hình thành một ty hơi chính là piston Rod (còn gọi là thanh piston), Guide (chất dẫn), Seal (phớt chặn), Piston, Cylinder (xi lanh). Khí nitơ sẽ được bơm đầy vào bình xilanh và yếu tố áp suất cao sẽ là điều kiện để khí được nén lại. Lúc này bình xi lanh tạo thành một nơi chứa đựng năng lượng. Khi piston di chuyển lên xuống kích hoạt áp lực dẫn đến khí bị đưa ra ngoài. 

Ty hơi có 5 bộ phận chính phổ biến để cấu thành nên sản phẩm hoàn chỉnêm

>>> Xem thêm: Ty hơi chống cửa

Thông tin và ứng dụng của 0 loại ty hơi trên thị trường 

Phân loại ty hơi có khóa

Chức năng khóa được bổ trợ nhằm nâng cao độ chuẩn và an toàn khi sử dụng. Nhờ có khóa này mà khi piston chuyển động để đẩy khí nén ra ngoài có thể tùy chỉnh vị trí trong muốn. Sau khi nhấn vào nút khóa, chế độ di chuyển sẽ chuyển sang tạm ngưng và chỉ tiếp tục khi được kích hoạt. Chính nhờ công năng này mà loại ty hơi có khóa được ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực y tế như giường bệnh, giường xe cấp cứu hay các đồ nội thất tại đây. 

Chức năng có khóa được ứng dụng trong y tế rất nhiều

Phân loại ty hơi có khí nén

Loại này còn có tên tiếng anh là Standard gas spring gồm có 5 thành phần cấu tạo cơ bản nhưng được bổ sung thêm Nitrogen. Loại ty hơn này được đánh giá cao trên thị trường bởi nhiều ưu điểm ngoài chức năng nâng – đẩy như bình thường. Còn có thêm ưu điểm về kích cỡ nhỏ gọn, ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như làm chiếc ghế giường có thể tăng – hạ chiều cao, các thiết bị máy móc dùng cho nông nghiệp hay nắp máy photocopy,…

Phân loại ty hơn kéo nén

Ty hơi này ngoài các thành phần  cấu tạo thông thường sẽ có thêm các phần khác nhau Nitrogen, internal cylinder, external cylinder. Nếu như các ty hơi hoạt động theo nguyên lý piston đẩy khí nén ra bên ngoài thì loại kéo nén này ngược lại hoàn toàn. Khi áp suất trong khung xi lăng tăng cao sẽ kéo đầu piston đi ngược trở lại vào trong.

Nhiều phân loại ty hơi khác nhau giúp khách hàng có cơ hội lựa chọn thoải mái

Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động như vậy nên loại ty hơi kéo nén được sử dụng ở lĩnh vực đặc biệt. Đó là hành không vũ trụ và còn ứng dụng trong các ngành sản xuất thanh giảm chấn. Với kích thước nhỏ gọn, ty kéo nén còn sử dụng vào làm đồ nội thất và các tủ kệ đấy nhé. 

Phân loại ty hơi hơn có giảm chấn

Loại này còn có tên tiếng Anh là Gas spring damper có khả năng giảm các loại chấn động. Ty giảm chấn có độ bền cao, mức độ chịu lực cùng tác động bên ngoài lớn. Thế nên chẳng có lạ khi Gas spring damper được dùng trong lĩnh vực sản xuất các loại xe. Chẳng hạn như các loại xe cơ giới, xe công nông, xe nối đuôi hoặc trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. 

Mua ty hơi chất lượng tại địa chỉ nào?

Ty hơi là vật dụng cần thiết trong rất nhiều lĩnh vực và nơi kinh doanh mặt hàng này cũng phong phú không kém. Tuy nhiên khi càng có nhiều nơi bán hàng thì  cũng kéo theo hệ lụy khác. Điển hình như tình trạng “bán giá cắt cổ” hay “hàng lậu, hàng nhái,…”. Thế nên vấn đề đau đầu chính là tìm ra địa chỉ và tập đoàn DTC chính là cái tên hàng đầu.

Thành lập cách đây tròn 30 năm, tập đoàn DTC đã vươn xa đôi cánh của mình trong lãnh thổ Việt Nam. Riêng với mặt hàng ty hơi, DTC tự hào khi có thể mang đến sản phẩm chất lượng cao nhất. Tất nhiên mức giá đều được niêm yết công khai, cam kết không độn giá tăng giá bất hợp lý. Tại đây có kinh doanh nhiều mặt hàng khác ngoài ty hơi như bản lề, ray trượt, phụ kiện đi kèm,…đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. 

Ty hơi có rất nhiều loại, mỗi loại lại có ứng dụng vào từng lĩnh vực khác nhau. Tất nhiên đặc điểm từng loại sẽ không giống nhau nên không thể mua và sử dụng tùy tiện. Với những thông tin trên đây, tập đoàn DTC hy vọng sẽ giúp cho bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại sản phẩm này. Nếu như cần bất kỳ sự tư vấn hỗ trợ đừng ngại ngần nhấn ngay vào link https://raytruotgiamchandtc.com/


 

CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908628520

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll