Nên mua sofa dạng lò xo nào sẽ bền hơn?

Khi nhắc đến lò xo sử dụng trong nội thất đặc biệt là ghế sofa không ai là không biết, lò xo trong một bộ sofa sẽ có chức năng nâng đỡ miếng đệm ngồi, kết họp với đệm ngồi tạo ra sự êm ái và đàn hồi cần thiết cho bộ sofa đó. Vị trí của lò xo sẽ là nằm dưới lớp đệm ngồi, hoặc nằm trong lòng của phần đệm.

Khi nhắc đến lò xo sử dụng trong nội thất đặc biệt là ghế sofa không ai là không biết, lò xo trong một bộ sofa sẽ có chức năng nâng đỡ miếng đệm ngồi, kết họp với đệm ngồi tạo ra sự êm ái và đàn hồi cần thiết cho bộ sofa đó. Vị trí của lò xo sẽ là nằm dưới lớp đệm ngồi, hoặc nằm trong lòng của phần đệm. 
 
Vậy có những dạng lò xo ghế sofa nào? Hãy cùng DTC tìm hiểu ngay sau đây nhé!
 

1. Lò xo là gì?

 
Lò xo là các vật thể đàn hồi được sử dụng trong các hệ thống cơ học. Lò xo có tác dụng dự trữ năng lượng khi uốn cong và giải phóng năng lượng này thành động năng. Ghế sô pha đàn hồi tốt tức là sử dụng loại lò xo tốt.
 
Ngoài ra, lò xo là bộ phận không thể thiếu của ghế sofa, nó là bộ phận bên trong và nằm ở phía dưới của đệm mút. Tác dụng của lò xo khi kết hợp cùng mút xốp, mang đến sự đàn hồi êm ái cho người dùng.
 
Lò xo là gì?
 
Lò xo thường sử dụng cho bề mặt ngồi hoặc lưng tựa ghế sofa. Lò xo khá nhiều loại với nhiều kích thước dài, ngắn, mỏng khác nhau. Tùy theo từng sản phẩm sẽ có loại lò xo phù hợp.
 
Lò xo tốt làm bằng thép thép S60C. Loại thép này có đặc tính đàn hồi cao, chịu lực, chịu nén lớn. Lên khi ngồi lên ghế sofa bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái, êm ái và mềm mại.
 
 

2. Các dạng lò xo ghế sofa được sử dụng phổ biến hiện nay

 
Lò xo trong sofa có nhiều loại khác nhau và chất liệu khác nhau, dưới đây là 3 dạng lò xo mà Nhà Việt hay sử dụng để sản xuất bàn ghế sofa cao cấp phòng khách theo yêu cầu của khách hàng.
 

2.1. Lò xo dạng sóng

 

Lò xo dạng sóng

 
Thiết kế của dạng lò xo sóng là các thanh lò so được thiết kế hình lượn sóng, thiết kế lượn sóng khá đều nhau và gần nhu chích xác 100%. Vị trí để lắp dạng lò xo này là ở dưới miếng đệm ngồi, được kết nối từ khung sofa bên này sang khung sofa bên kia bằng đinh 5cm.
 
Chức năng của lò xo sóng là giúp nâng đỡ miếng đệm ngồi, kết hợp với đó tạo ra sự đàn hồi cực lớn. Hiện nay dạng lò xo này được Nhà Việt sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất sofa vì độ bền của nó cực cao, không bị hỏng và phát ra tiếng kêu trong quá trình dùng.
 

2.2. Lò xo dạng cối

 

Lò xo dạng cối

 
Lò xo dạng cối là dạng lò xo hình trụ tròn ống đứng được kết hợp với nhiều cái thành một tấm hãy mảng lớn. Sử dụng lò xo cối cho bộ sofa giúp bộ sofa đàn hồi cao hơn lo xò sóng, nhưng nhược điểm là hay phát ra tiếng kêu trong quá trình sử dụng đặc biệt là sử dụng về lâu ngày.
 
Hiện nay lò xo cối ít người sử dụng trong sofa vì chi phí cao, nhược điểm nhiều. Lò xo cối hay được sử dụng dùng cho đệm ngủ nhiều hơn. Cụ thể như các dòng đệm lò xo kim đan, liên á, ...vvv. Ứng dụng của lò xo vào sản xuất sofa xem thêm các dòng sofa phòng khách tại https://sofanhaviet.com/sofa-phong-khach.html
 

2.3. Lò xo dạng liên kết

 

Lò xo dạng liên kết

 
Đối với sofa sử dụng lò xo liên kết hiện nay ở việt nam chưa phổ biến, đa phần ít ai sử dụng dòng lò xo này. Vì nó liên quan đến chất lượng và thẩm mỹ cũng như gây khó khăn trong sản xuất sofa. Lò xo dạng liên kết được sử dụng trong các ghê thư giãn nhiều hơn là sofa ngồi tiếp khách.
 
Nhược điểm của lò xo liên kết là giá thành cao, chi phí sản xuất một bộ sofa tăng. Chất lượng và thời gian sử dụng không bền, nguyên liệu ít và thẩm mỹ không cao. Do vậy sản xuất sofa không ai và ít đơn vị sử dụng để sản xuất sofa da cao cấp cho phòng khách đẹp hiện nay.
 

3. Tính năng, công dụng của lò xo ghế sofa

 
Hầu hết các bộ ghế sofa phòng khách, phòng ngủ, văn phòng, quán cafe,…đều có lò xo. Ngay cả các vật dụng trong đời sống hàng ngày chúng ta cũng thấy sử dụng lò xo như: sofa ô tô, sofa thư giãn,…cho đến chăn ga gối đệm. Vậy lò xo có những tính năng gì, công dụng ra sao.
 
Đàn hồi tốt, mang lại sự thư giãn thoải mái
Bộ sofa có lò xo không gây cảm giác lún, võng, kém bền
Ngồi kên bộ ghế sofa lò xo luôn cảm thấy sự đàn hồi và thông thoáng tuyệt đối
Khi ngồi lâu trên ghế sofa không thấy mỏi
Có thể nằm nghỉ ngơi trực tiếp trên sofa mỗi khi mệt. Hoặc nằm đọc sách, nghe nhạc cũng thoải mái lắm đấy
Có một số loại salon sử dụng lò xo cho lưng tựa. Mang đến sự thoải mái cho lưng, đồng thời tăng tuổi thọ hơn cho bộ ghế sofa.
 

 


 

CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908628520

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll