Hướng dẫn lắp tủ vải chi tiết với từng loại khác nhau

Bên cạnh các loại tủ như tủ gỗ, tủ sắt thì tủ vải cũng là một lựa chọn hàng đầu, nhất là đối với các bạn sinh viên hay những hộ gia đình ở trọ. Nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn chắc hẳn sẽ loay hoay rất lâu theo hướng dẫn lắp tủ vải

Bên cạnh các loại tủ như tủ gỗ, tủ sắt thì tủ vải cũng là một lựa chọn hàng đầu, nhất là đối với các bạn sinh viên hay những hộ gia đình ở trọ. Nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn chắc hẳn sẽ loay hoay rất lâu theo hướng dẫn lắp tủ vải.
 
Vậy làm sao để lắp tủ vải nhanh gọn tại nhà? Hãy cùng DTC tìm hiểu ngay sau đây nhé!
 

1. Tủ vải là gì?

 

Tủ vải là gì?

 
Tủ vải là một thiết bị dùng trong nhà hay còn gọi là tủ quần áo có công dụng chính trong việc bảo quản quần áo. Thường được thiết kế với khung sắt hoặc khung gỗ. Bao bọc bên ngoài là một lớp vải nhiều màu sắc.
 
Điều gây bất ngờ là mặc dù hình dáng có phần “mỏng manh” hơn so với tủ gỗ hay tủ sắt. Nhưng tủ vải lại có thể chịu được sức nặng của 2 người lớn.  Nó mang đầy đủ công dụng như một chiếc tủ thông thường.
 
Tủ vải ngày nay được thiết kế đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Vì thế mà không chỉ mang tác dụng bảo quản quần áo tránh bụi bẩn, hư hỏng. Nó còn giống như một vật trang trí, làm cho không gian ngôi nhà trở nên sinh động và tràn đầy sức sống hơn.
 

2. Ưu điểm của tủ vải

 
Ưu điểm chính mà những chiếc tủ vải này có là không đắt và rất linh hoạt (chúng thường có giá từ hơn 20 euro đến dưới 5o một chút), và bạn cũng sẽ có quần áo hoặc các yếu tố mà bạn muốn sắp xếp trong một nơi đóng cửa mà không có nguy cơ làm hư hại bởi không khí hoặc bụi.
 
Ngoài việc bạn có thể có chúng cho phòng chứa đồ, bạn cũng có thể có chúng cho phòng ngủ của mình vì có những mẫu với kiểu dáng rất hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn có một phòng ngủ không quá rộng và bạn không muốn chiếm quá nhiều diện tích với một tủ quần áo chắc chắn hơn, thì tủ quần áo vải là lựa chọn tốt nhất không nghi ngờ gì cho bạn.
 
Bạn có thể chọn tủ quần áo với kiểu dáng truyền thống, kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào không gian phòng ngủ mà bạn có.
 
 

3. Hướng dẫn lắp tủ vải chi tiết với từng loại khác nhau

 
Có rất nhiều người băn khoăn khi chọn mua tủ vải, một phần vì cách lắp ráp tủ vải nhìn qua có vẻ rất phức tạp. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để lắp 2 loại tủ vải thông dụng. Đó là tủ vải 2 buồng 4 ngăn và tủ 3 buồng 8 ngăn.
 
Hướng dẫn lắp tủ vải chi tiết với từng loại khác nhau
 

3.1 Tủ vải 2 buồng 4 ngăn

 
Cách lắp tủ vải loại này được chia nhỏ ra làm 7 bước chi tiết như bên dưới:
 
Bước 1: Các phụ kiện nhựa H, I cùng 3 thanh sắt A, 4 thanh sắt B và 6 thanh sắt C. Các phụ kiện này bạn thực hiện ráp chúng lại với nhau.
 
Bước 2: Bạn luồn 2 tấm lót nhỏ qua 4 thanh sắt B, làm tương tự với tấm lót vải lớn và 2 thanh sắt A.
 
Bước 4: Sau khi luồn tấm lót, bạn tạo khung giữa thanh sắt A và thanh sắt B. Kết hợp cùng với cả thanh sắt D.
 
Bước 5: Tiếp tục ráp các linh kiện nhựa vào với 6 thanh A, 7 thanh B và 6 thanh D
 
Bước 6: Đến bước này, bạn cơ bản đã có được 2 khung ráp hoàn thiện từ bước 4 và bước 5. 2 khung đó bạn đem ráp chúng lại với nhau tạo thành khung hoàn chỉnh của tủ. Các thanh E bạn đặt đồng thời vào cùng, các thanh sắt này chính là thanh treo đồ. Các tấm sắt đi kèm, bạn đặt vào trong tủ để đựng các đồ dùng cá nhân. Hoặc dùng để đựng giày dép
 
Bước 7: Sau khi việc lắp ráp tủ vải hoàn tất, bạn nên điều chỉnh lại khung tủ cho ngay ngắn và vuông góc hơn. Mở dây kéo tủ và bắt đầu sử dụng như bình thường được rồi.
 

3.2 Tủ vải 3 buồng 8 ngăn

 
Hướng dẫn lắp tủ vải 3 buồng 8 ngăn được thực hiện lần lượt theo từng bước:
 
Bước 1: Lắp phần đế của tủ cùng với ngăn để quần áo tầng 1
 
Bước 2: Các thanh đứng, bạn lắp tiếp vào phần đế đã thực hiện ở bước 1, các thanh này có tác dụng nối phần khung lên tầng 2
 
Bước 3: Trùm vải vào phần góc của khung và cả ở 8 thang dựng đã dựng lên
 
Bước 4: Tiếp tục lắp phần đế và ngăn để quần áo ở tầng 2, dựng các thanh đứng lên phần khung đó (thực hiện tương tự như bước 1 và bước 2)
 
Bước 5: Lắp khung cho tầng 3, sau đó chốt thẳng đứng các thanh sắt lên tầng 4
 
Bước 6: Thực hiện tương tự như ở bước 5 cho các tầng tiếp theo
 
Bước 7: Cố định lại phần trên cùng của tủ, đồng thời căng đoạn dây dọc theo chiều ngang của tủ
 
Bước 8: Kéo vải phủ kín toàn bộ phần khung tủ vừa làm. Lắp thêm thanh treo và cố định các góc. Chú ý điều chỉnh các góc vuông vắn, ngay ngắn. Tủ sau khi lắp phải đảm bảo cứng cáp, chắc chắn.
 
 

 

CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0908628520

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll