Hé lộ điều ít ai biết về ray trượt tủ bếp

Hệ thống ray trượt tủ bếp được lắp ở các hộc bàn, hộc ngăn kéo, giá kệ để đồ….luôn giúp cho người dùng sử dụng tủ bếp nhẹ nhàng, dễ dàng và đơn giản hơn. Khi người dùng muốn lấy đồ gì đó trang ngăn tủ bếp thì chỉ cần kéo ngăn tủ đó ra một cách nhẹ nhàng, khi đó các thanh ray trượt bắt đầu làm nhiệm vụ của mình giúp ch người dùng thấy tiện dụng hơn, kéo ra đẩy vào nhẹ nhàng êm ái hơn.

MỤC LỤC
 
 

1. Ray trượt tủ bếp là gì?

 

Ray trượt là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong các món đồ nội thất nhà bếp, đặc biệt khi các loại ngăn kéo tủ bếp ngày càng được ưa chuộng vì sự tiện lợi, thông minh mà chúng đem lại. 
 
 
 
Ray trượt tủ bếp là dụng cụ giúp cho quá trình đẩy, kéo trong các ngăn ở loại tủ này được trơn tru, nhẹ nhàng, tạo sự chuyển động êm mà không có hiện tượng bị cứng, ket lại hay phát ra những tiếng động cót két khó chịu cho người dùng.
 
Tùy vào cách thiết kế của từng loại tủ bếp mà kiểu dáng ray trượt của chúng cũng rất đa dạng, gồm 3 mẫu chính:
Kiểu dáng ray trượt tủ bếp theo chiều từ trên xuống
Kiểu dáng ray trượt tủ bếp theo chiều sang ngang
Kiểu dáng ray trượt tủ bếp theo hưởng đẩy ra vào
 
 

2. Có mấy loại ray trượt tủ bếp?

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ray trượt tủ bếp khác nhau, được phân thành các nhóm như sau:
 
– Nhóm 1: Căn cứ vào khả năng giảm chấn của ray
 
Trong nhóm 1, có  2 loại ray trượt, đó là:
+ Ray trượt ngăn kéo giảm chấn: Được hiểu là kiểu ray có tích hợp trong đó bộ pittong giảm chấn. Từ đó, giúp cho việc sử dụng ngăn kéo trở nên dễ dàng, không có tiếng ồn ào phát ra. Đồng thời, nhờ sức tải đến 45kg nên chúng sẽ có thể tác động làm giảm bớt áp lực đè lên cũng như kéo dài tuổi thọ cho ngăn kéo đó. Hơn nữa, dòng ray nafyu còn được nhiều gia đình tin dùng vì mang khả năng chống kẹp tay cực hiệu quả.
+ Ray trượt thường: Được coi là kiểu ray cơ bản, được sử dụng nhiều cho các tủ bếp thế hệ cũ. Tuy nhiên, ngày nay, nó đã được thay bằng những loại ray hiện đại hơn, mang chức năng giảm chấn chất lượng- Điều mà các loại ray thường chưa đáp ứng tốt
 
ray trượt tủ bếp
 
 
– Nhóm 2: Căn cứ vào vị trí lắp đặt ray trượt ngăn kéo
 
Trong nhóm 2, có hai dòng sản phẩm ray trượt. Cụ thể là: Ray trượt bi và ray trượt âm
+ Ray trượt bi: Cấu trúc ray trượt bi nhìn chung khá đơn giản. Hơn nữa, với phần lưỡi gà trên thân ray trượt đảm bảo độ chắc chắn, tính bền vững cho sản phẩm này khi sử dụng lâu dài với thời gian. Gồm 2 loại: ray trượt bi giảm chấn và ray trượt bi nhấn mở
+ Ray trượt âm: Thường được lắp phía dưới đáy của ngăn kéo nên không làm mất đi tính thẩm mỹ của ngăn cũng như tổng thể tủ bếp khi nhìn vào. Hơn nữa, kiểu ray trên cũng có khả năng chống dịch chuyển và chịu tải tương đối tốt
 
ray trượt tủ bếp
 
 
– Nhóm 3: Căn cứ vào độ mở của ray trượt
 
Dựa trên độ mở của ray trượt, có thêm 2 loại ray trượt đáng lưu ý, đó là: Ray trượt 2 tầng và 3 tấng.
+ Ray trượt 2 tầng: Áp dụng cho ngăn kéo lắp theo kiểu 3/4 ngăn ở ngoài, 1/4 bên trong, tải trọng từ 20 tới 45 kg tùy theo độ dày và bản rộng của tủ
+ Ray trượt 3 tầng: Áp dụng để sử dụng cho các ngăn muốn kéo hết ra ngoài, tải trọng dao động từ 30-45 kg tùy vào độ dày và bản rộng của sản phẩm tủ bếp như thế nào.
 
>>> Nếu bạn đang muốn thiết kế bàn ăn cho nhà bếp hãy xem ngay bài viết lựa chọn loại ray trượt bàn ăn phù hợp
 
Trên đây là những chia sẻ của DTC về: Ray trượt tủ bếp là gì? Rất mong nhận được những phản hồi tích cực của bạn đọc sau bài viết này!
 

Để nhận chính sách giá sỉ, vui lòng điền thông tin vào đây để chúng tôi gửi cho bạn bảng giá

TỐT NHẤT!!!
>>> NHẬN BẢNG GIÁ <<<

 

�CÔNG TY TNHH RAY TRƯỢT DTC

Số 469 Nguyễn Thị Minh Khai, Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Hotline: 0931839777

Skype: raydtc
E-mail: raydtc@raydtc.com
 

Bình luận (0)

Scroll